Nguyên Nhân Là gì của Phân Đen?

Nguyên Nhân Là gì của Phân Đen?Phân đen không phải lúc nào cũng do một vấn đề lớn. Có rất nhiều lý do phân có thể xuất hiện và bổ sung sắt hoặc thậm chí Video có thể đổ lỗi. Đây là đặc biệt là đúng cho những người đã phẫu thuật hoặc một colectomy, bởi vì thức ăn được không bị tiêu hóa đầy đủ như nó là một trong những người đã không có bất kỳ phẫu thuật bụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có tiêu chảy máu trong quá khứ, đó là một mùi hôi, hoặc các vấn đề đi lâu hơn một vài ngày, đó là lý do để gặp bác sĩ.

Thật nhanh: những Gì Bạn Cần phải Biết Về Phân

Hầu hết mọi trường hợp của phân từ ăn đen thức ăn www.meachamhams.com hay bổ sung sắt.

Các điều kiện phổ biến nhất gây ra, da đen, phân là một loét chảy máu.

Đen phân gây ra bằng máu chỉ ra một vấn đề trong trên đường tiêu hóa.

Máu trong phân có thể được phát hiện qua một phân kiểm tra.

Phân đen cùng với cơn đau, nôn mửa, hoặc bị tiêu chảy là nguyên nhân để gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nếu máu trong phân bị nghi ngờ, bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

Đen Phân Gây ra bởi thức Ăn Bổ sungĐen Phân Gây ra bởi thức Ăn Bổ sung

Một phân đen có thể là do thức ăn bổ sung, thuốc, hay chất khoáng. Bổ sung sắt, lấy một mình hoặc là một phần của một vitamin cho sắt thiếu máu, có thể gây ra đen phân hoặc thậm chí phân xanh. Thực phẩm màu xanh da đen, hoặc màu xanh lá cũng có thể gây ra đen phân. Chất thường được tìm thấy để gây đen phân bao gồm:

 • Da đen, cam thảo
 • Quả việt quất
 • Bổ sung sắt
 • Dẫn
 • Thanh Diên (Pepto-Bismol)

Nếu bạn nhìn thấy phân có màu đen và có thể theo dõi nó trở lại để một thức ăn anh ăn, đó là OK. Tuy nhiên, một bác sĩ nên được tham vấn ngay lập tức nếu đen phân không thể được truy trở lại với thức ăn, một bổ sung sắt, hoặc Pepto-Bismol.

Nếu không có lý do rõ ràng cho một phân đen (như thực phẩm, thuốc bổ sung, hoặc một loại thuốc như Pepto-Bismol), nó có thể là thời gian để nhìn cho máu trong phân. Một loạt các lý do y tế có thể gây ra đen phân mà cũng đang ở lại với một mùi hôi.

Đen Phân Gây Ra Bởi Máu Mặt

Máu đến từ cao lên trong đường tiêu hóa, chẳng hạn như việc quản hoặc dạ dày có thể biến phân đen, được gọi là “hai.” Như máu đi qua cơ thể và tương tác với enzyme trong quá trình tiêu hóa, máu thay đổi từ đỏ, da đen. Điều này làm cho nó khó khăn hơn một chút để xem hoặc trên phân hơn nếu có máu đỏ. Máu đỏ trong hoặc trên ghế, gọi là hematochezia,” thường là từ dưới trong đường tiêu hóa như trực tràng hoặc những tràng. Máu từ dưới trong hệ tiêu hóa sẽ được tiếp xúc với ít của quá trình tiêu hóa và có thể giữ nó màu đỏ.

Nếu các phân đen là kèm theo các triệu chứng như cảm thấy yếu ớt hay ngất xỉu, chóng mặt đau đớn hoặc nôn mửa, đặc biệt là nếu có máu trong đó, hoặc nó trông có vẻ giống cà phê căn cứ liên hệ với một bác sĩ ngay lập tức là quan trọng, bởi vì nó có thể là một trường hợp khẩn cấp. Cho một số người, có thể đã là một nguy cơ được biết đến yếu tố cho chảy máu trong đường tiêu hóa. Nói chuyện với bác sĩ về khả năng chảy máu và máu trong phân nếu bất kỳ những nguy cơ yếu tố có mặt:

 • Bệnh gan
 • Ung thư
 • Dieulafoy tổn thương (một tình trạng hiếm của dạ dày)
 • Ăn mòn quản (viêm trong thực quản)
 • Loét dạ dày (viêm dạ dày)
 • Thiếu máu ruột (cung cấp máu đến ruột bị cắt)
 • Loét
 • Xé trong thực quản (Mallory-Weiss xé)

Giãn tĩnh mạch (bất thường tĩnh mạch lớn) trong thực quản hoặc dạ dày

Chẩn đoán Máu trong Phân

Màu đen một mình là không đủ để xác định rằng đó là trong thực tế, máu đó là được thông qua trong phân. Do đó, bác sĩ sẽ cần xác nhận cho dù có thực sự là máu trong phân. Điều này có thể được thực hiện trong văn phòng của bác sĩ thông qua một kỳ thi trực tràng. Hoặc, nó có thể được thực hiện ở nhà với một bộ rằng được sử dụng để thu thập một mẫu phân, sau đó được gửi đến một phòng thí nghiệm để đánh giá.

Món:

Máu trong phân mà tối có thể được gây ra bởi một số điều kiện khác nhau, bao gồm một chảy máu loét dạ dày, bệnh giãn tĩnh mạch (mở rộng tĩnh mạch), hoặc một giọt nước mắt trong thực quản từ bạo lực, nôn mửa (Mallory-Weiss xé). Các đợi sự xuất hiện của phân từ máu có liên hệ với cơ thể của tiêu hóa.

Sau khi chưa được chẩn đoán, một bác sĩ có thể đặt hàng khác chẩn đoán kiểm tra để xác định nguyên nhân và vị trí chính xác của các chảy máu. Các thử nghiệm có khả năng sẽ bị bắt buộc nhất trong xác định được nguyên nhân của chảy máu sẽ được một esophagogastroduodenoscopy (EGD). Các xét nghiệm khác mà có thể được thực hiện có thể bao gồm x-quang, xét nghiệm máu nội soi, phân hóa, và barium nghiên cứu.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *